Trang chủ / Đời Sống Showbiz / Ăn chay trở thành xu hướng được đa số người Việt và các sao lựa chọn

Ăn chay trở thành xu hướng được đa số người Việt và các sao lựa chọn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn)

Ăn chay giúp đem lại cảm giác thư giãn thoải mái và tốt cho sức khỏe. Vậy nên, hiện nay xu hướng ăn chay được nhiều gia đình việt lựa chọn trong thực đơn hằng ngày.

Ăn chay trở thành xu hướng được đa số người Việt và các sao lựa chọn

Trước đây, ăn chỉ có ở các chùa và khá ít người quan tâm. Tuy nhiên, thời gian gần đây ăn chay lại được nhiều người từ các bạn trẻ, trung niên hay những người lớn tuổi tin tưởng và lựa chọn làm thực đơn trong những bữa ăn hằng ngày.

Ăn chay thường chỉ dùng những thực phẩm khá đơn giản, không cầu kì mỹ vị như các món mặn nhưng nó vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ thành phần  dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, thực phẩm chay chủ yếu là rau củ quả, các loại đậu… nên giúp cơ thể hấp thụ và tiêu hóa đặc biệt là những người lớn tuổi.

Với cách chế biến khá đơn giản không cầu kì như món mặn bạn có thể có được một bữa ăn hấp dẫn.

Việc ăn chay thường xuyên giúp bạn có sức khỏe tốt. Đặc biệt, người già được các bác sĩ khuyên nên ăn chay dùng những thực phẩm rau củ quả nhiều sẽ giúp cơ thể hạn chế được khá nhiều bệnh và đem lại sức khỏe tốt hơn.

Bên cạnh đó, thực trạng hiện nay nguồn thực phẩm sạch khá ít, đa số thức ăn như thịt, cá, hải sản…đều bị nhiễm bẩn hóa chất do đó việc ăn chay giúp phần nào hạn chế ngăn chặn lại những căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người.  

Ngoài ra, việc ăn chay giúp cơ thể bạn có thể thư giãn, yêu đời và tươi trẻ tràn đầy sức sống. Do đó, ăn chay được đa số người dân Việt lựa chọn hiện nay.

Vừa qua, Angela Phương Trinh cũng chia sẻ trên truyền hình là cô sẽ chuyển sang ăn chay trường khiến nhiều bạn khá bất ngờ.

Bên cạnh đó các nghệ sĩ Việt như: ca sĩ Võ Hạ Trâm, Hồng Nhung, MC Thanh Bạch, Đại Nghĩa… cũng chuyển sang ăn chay thường xuyên để giúp tinh thần thư giãn bình an trong tâm hồn và bảo vệ sức khỏe.

Ca sĩ Hạ Trâm chia sẻ: “Thật là ngạc nhiên khi biết thông tin này. Nhất là khi bản thân tôi không phải là một gương mặt đình đám và việc ăn chay tôi cũng rất hiếm khi chia sẻ với mọi người. Cả nhà tôi đều ăn chay, ban đầu là ăn chay 10 ngày trong tháng. Sau đó, khi ba tôi quyết định tu luôn thì tất cả bắt đầu ăn chay trường.Tính đến nay cũng được 5 năm rồi. Từ lúc ăn chay, tôi thấy khỏe hẳn. Một số bệnh lặt vặt cũng không còn nữa”.

Bên cạnh đó, Nam ca sĩ Dương Triệu Vũ cho biết: “Đó vừa là cách bảo vệ sức khỏe, thanh lọc cơ thể mà cũng giúp tôi duy trì vóc dáng, tránh việc thừa cân”. Bên cạnh đó, bất cứ khi nào có thời gian rảnh, Dương Triệu Vũ lại ngồi thiền để tìm lại sự tĩnh tại, trong sáng trong tâm hồn.

Check Also

Han Sara lần đầu ra MV đón tết Việt

Han Sara là cái tên khá quen thuộc đối với các bạn trẻ hiện nay. ...