Trang chủ / Đời Sống Showbiz / Bài hit “Sóng gió” của Jack và K-ICM có trong đề thi thử THPT Quốc Gia

Bài hit “Sóng gió” của Jack và K-ICM có trong đề thi thử THPT Quốc Gia

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn)

Sau ca khúc “Hồng nhan”, “Bạc phận” thành công, Jack và K-ICM tiếp tục cho ra MV “Sóng gió”. Chỉ sau vài giờ ra mắt “Sóng gió” chính thức làm mưa làm gió và trở thành bản hit được nhiều khán giả hâm mộ. Bất ngờ nhất chính là “Sóng gió” là một trong những nội dung được đưa vào đề thi thử trong kì thi THPT Quốc gia năm nay.

Bài hit “Sóng gió” của Jack và K-ICM có trong đề thi thử THPT Quốc Gia

“Sóng gió” là một trong những bản hit được đông đảo người hâm mộ đón nhận sau khi được Jack và K-ICM ra mắt.

Tuy “Sóng gió” là một bài hát nói về tình yêu đôi lứa, nhưng với cách sử dụng vốn từ vựng phong phú bài hát thật sự khiến người xem hứng thú và yêu thích bởi những ngôn từ tự nhiên, mộc mạc nhưng vẫn thấm đậm ý nghĩa mà tác giả muốn truyền đạt.

Bản Hit “Sóng gió” là một trong những cột mốc quan trọng đưa tên tuổi của Jack và K-ICM đến gần hơn với trái tim của khán giả. Quả thật đây chính là một trong những MV thành công nhất của cả hai thu hút hàng triệu lượt theo dõi trên youtube.

Với chủ đề hit được xôn xao cộng đồng mạng “Sóng gió” đem tới bất ngờ khi được chính thức đưa vào làm đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ Văn năm nay. Đây có thể nói vừa là một lợi thế và cũng là điểm khó để thử sức thí sinh trước khi bước vào kì thi THPT Quốc gia chính thức.

Trong đó, ngay ở phần đầu tiên xuất hiện một đoạn lời bài hát Sóng gió của K-ICM và Jack đã làm mưa làm gió trong năm 2019, cùng 4 câu hỏi đi kèm về các biện pháp tu từ được sử dụng, phương thức biểu đạt, và  phân tích về ý nghĩa của 2 từ “sóng gió”đối với bạn như thế nào trong cuộc sống.

Đây là một trong những dạng đề thi khá phổ biến trong những năm gần đây, tuy nhiên khác với những năm trước đây thường đi vào phân tích về con người, quê hương, biển đảo…thì năm nay lại đưa về chủ đề được nhắc tới nhiều đặc biệt đó là bản hit “Sóng gió”.

Có thể nói việc dụng dụng những tin tức hay sự kiện nổi bật để đưa vào nội dung thi sẽ giúp các bạn thí sinh có thể vận dụng kiến thức một cách linh động nhất. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

Han Sara lần đầu ra MV đón tết Việt

Han Sara là cái tên khá quen thuộc đối với các bạn trẻ hiện nay. ...