Trang chủ / Đời Sống Showbiz / Các sao Việt và người dân lên tiếng về thảm họa cháy rừng ở Úc

Các sao Việt và người dân lên tiếng về thảm họa cháy rừng ở Úc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn)

Hiện nay, nước Úc đang đứng trước nguy cơ hiểm họa lớn do cháy rừng lan rộng ở nhiều bang. Trước thực trạng đó, toàn thế giới và người dân Việt đặc biệt các sao như: ca sĩ Trịnh Thanh Bình, diễn viên Tăng Thanh Hà…đều lên tiếng chia sẻ trước thảm họa đau thương này.

Các sao Việt và người dân lên tiếng về thảm họa cháy rừng ở Úc

Khí hậu thay đổi bất thường nên dễ dẫn đến những hiểm họa khó tránh khỏi. Vài ngày trước và cho tới hiện tại tình trạng cháy rừng ở Úc là một trong những sự kiện khiến toàn thế giới phải chú ý.

Các vụ cháy đang lan rộng ở quy mô chưa từng thấy trong nhiều thập kỉ qua, gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người dân, thiên nhiên và sự sống còn của các động vật tại Úc.

Tính tới thời điểm hiện tại có 136 đám cháy đang xảy ra tại bang New South Wales trong ngày 6/1. Trong đó, 69 đám cháy chưa thể kiểm soát.

Theo thống kê, vụ cháy rừng đã làm 24 người chết và 2 người mất tích, trong đó Bang New South Wales có 18 người do đây là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì cháy rừng, có 3 người chết ở bang Victoria và 3 người bang Nam Australia.

Cháy rừng làm khoảng 480 triệu sinh vật chết khắp bang New South Wales, giáo sư Chris Dickman, Đại học Sydney ước tính. “Con số chết thực sự có khả năng cao hơn đáng kể so với ước tính” – thông cáo của Đại học Sydney cho hay. 

Gần 1/3 số gấu túi koala ở bang New South Wales có thể đã bị chết trong các đám cháy rừng và 1/3 môi trường sống của loài sinh vật này đã bị phá hủy. 

Bên cạnh đó 5,9 triệu ha đất đã bị đốt cháy khắp 6 bang của Australia. Phá hủy hơn 1.300 ngôi nhà và 3,6 triệu ha đất bị đốt cháy tại bang New South Wales.

Trước hiểm họa này, toàn bộ thế giới cùng nhau chung tay chia sẻ và đóp góp để cùng nhau có thể động viên tinh thần cho người dân Úc.

Đặc biệt trong những ngày qua, vụ cháy rừng thảm họa được nhiều người dân Việt, các sao Việt như: ca sĩ Trịnh Thanh Bình, Trà My, diễn viên Tăng Thanh Hà… hưởng ứng cùng nhau chung tay góp phần chia sẻ nhằm giúp người dân Úc hãy cố gắng vượt qua những thảm họa đáng tiếc từ thiên nhiên. 

Diễn viên Tăng Thanh Hà chia sẻ trên Instagram: All of this still has not resulted in any political action. Because we still fail to make the connection between the climate crisis and increased extreme weather events and nature disasters like the #AustraliaFires.That has to change. And it has to change now. My thoughts are with the people of Australia and those affected by these devastating fires.” (Lược dịch“Chúng ta vẫn chưa tạo được mối liên hệ nào giữa khủng hoảng khí hậu và các sự kiện thời tiết cực đoan hay thiên tai như #AustraliaFires. Việc đó phải được thay đổi. Và phải thay đổi ngay bây giờ. Suy nghĩ của tôi hướng tới người dân Úc và những người bị ảnh hưởng bởi những đám cháy tàn khốc này”).

 

Check Also

Han Sara lần đầu ra MV đón tết Việt

Han Sara là cái tên khá quen thuộc đối với các bạn trẻ hiện nay. ...