Trang chủ / Xoa bóp bấm huyệt / Hướng dẫn hồ sơ học xoa bóp bấm huyệt tại TPHCM

Hướng dẫn hồ sơ học xoa bóp bấm huyệt tại TPHCM

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn)

Để đăng ký học thí sinh cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết để đăng ký theo học. Sau đây là thông tin hướng dẫn hồ sơ học xoa bóp bấm huyệt tại TPHCM năm 2020.

xoa-bop-bam-huyet
Hướng dẫn giấy tờ đăng ký học xoa bóp bấm huyệt

Giới thiệu về xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp, bấm huyệt từ lâu đã như là một phần không thể tách rời của Y học cổ truyền. Phương pháp này được đúc rút và phát triển từ những kinh nghiệm trong dân gian.

Từ xa xưa, xoa bóp, bấm huyệt đã nổi tiếng bởi khả năng hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, những nghiên cứu mới đã các công dụng trị bệnh của xoa bóp, bấm huyệt được hiểu sâu hơn, từ đó ứng dụng trong điều trị bệnh hiệu quả.

Xoa bóp, bấm huyệt là phương pháp trị liệu bằng tay, liệu pháp này sử dụng các huyệt châm cứu để cân bằng và kích thích lưu thông nguyên khí hoặc khí xuyên suốt cơ thể.

Người bấm huyệt sẽ dùng bàn tay hoặc ngón tay tác động lên các huyệt, da thịt và gân khớp của người bệnh, các tác động vật lý đó sẽ kích thích vào hệ thần kinh tạo nên những thay đổi của thể dịch, nội tiết giúp nâng cao năng lực hoạt động của lục phủ ngũ tạng và nâng cao quá trình dinh dưỡng của cơ thể.

Xoa bóp bấm huyệt - Phương pháp điều trị bệnh không dùng thuốc

Xoa bóp bấm huyệt – Phương pháp điều trị bệnh không dùng thuốc

Tác dụng của xoa bóp, bấm huyệt đối với từng bệnh:

 • Nhóm bệnh cơ xương khớp: Giãn các cơ bị co cứng, giảm đau, tăng sự linh hoạt cho các khớp và giảm khả năng bị chấn thương, cải thiện vận động.
 • Nhóm bệnh về thần kinh: Giúp quá trình hưng phấn hay ức chế thần kinh trung ương được điều hoà, tạo cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung.
 • Nhóm bệnh về hô hấp: Nâng cao chức năng thở và ngăn chặn tình trạng suy hô hấp.
 • Tác động tới làn da: Tăng cường hoạt động của mạch máu và thần kinh dưới da. Giúp da hô hấp tốt hơn, mạch máu dãn giúp tăng dinh dưỡng, tăng khả năng đàn hồi và bóng đẹp cho da,…
 • Điều hoà chức năng nội tạng, tăng cường nhu động của dạ dày và ruột nên rất hiệu quả trong điều trị các bệnh về đường tiêu hoá.
 • Tăng khả năng miễn dịch và cơ chế bảo vệ tự nhiên cho cơ thể, góp phần cải thiện và phục hồi sức khoẻ.

Hồ sơ học xoa bóp bấm huyệt tại TPHCM năm 2020

Để có thể đủ điều kiện tham gia học chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt tại Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur năm 2020, các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển với đầy đủ những giấy tờ cần thiết như sau:

xoa-bop-bam-huyet
Hồ sơ học xoa bóp bấm huyệt tại TPHCM năm 2020
 • 02 bản sao công chứng bằng THCS(lớp 9). Hoặc bằng cấp mà thí sinh đang có như bằng THPT bằng trung cấp,cao đẳng đại học,…
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp trong thời gian không quá 6 tháng)
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 bản photo công chứng giấy căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp địa chỉ văn phòng tuyển sinh lớp đào tạo chứng chỉ Y Dược tại địa chỉ VPTS1: 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

 

Check Also

Tìm hiểu phương pháp xoa bóp bấm huyệt điều trị bệnh

Xoa bóp bấm huyệt được xem là phương pháp trị liệu đặc sắc của Y ...